Bán Cá tép dầu khô Sông Đà?

0
54

Giá bán :

Bán Cá tép dầu khô Sông Đà?

Giá bán cá tép dầu khô sông Đà: 320.000 đ/kg

Cá tép dầu sông Đà – Cá tép dầu khô sông Đà

Cá tép dầu là một trong những đặc sản của huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Cá tép dầu gần giống cá chỉ vàng nhưng lại có vị thơm ngon khác lạ. Được mọi người ưa thích và cũng là một món ăn không thể thiếu của đồng bào dân tộc Thái nơi đây.

Cá tép dầu khô được coi là đặc sản huyện Quỳnh Nhai, Sơn la. Cá tép dầu được người dân đánh bắt nhiều ở vùng lòng hồ thủy điện Sơn La. Cá có kích thước khoảng 2 – 3 đầu ngón tay.

Để chế biến cá khô, người ta bỏ ruột, đầu và làm sạch ngay khi cá còn tươi. Sau đó tẩm ướp với muối, đường, ớt, mắc khén… . Đem phơi ở nơi thoáng mát, khô ráo từ 2 – 4 ngày. Cứ khoảng 5 kg cá tép dầu tươi có thể cho 1 kg cá tép dầu khô. Được chế biến theo phương pháp truyền thống kết hợp cùng nhiều loại gia vị. Cá tép dầu khô có hương vị rất thơm ngon . Đây là đặc sản ẩm thực của huyện Quỳnh Nhai, thu hút được khách du lịch

Bán Cá tép dầu khô Sông Đà? Mua Cá tép dầu sông Đà – Giá Cá tép dầu khô Sông Đà bán tại Cửa hàng hải sản ?

Với mong muốn đưa các mặt hàng đặc sản, nông sản, thảo dược Tây Bắc (và các vừng miền khác trên cả nước) đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bạn muốn ăn các loại đặc sản của các vùng miền trên cả nước? Bạn đang ở tại TPHCM? Dễ ợt. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tự vấn sản phẩm cá tép dầu khô sông Đà.

Món ngon với cá tép dầu

Cá tép dầu khô sông Đà gần giống cá chỉ vàng nhưng lại có vị thơm ngon khác lạ, được mọi người ưa thích và cũng là một món ăn không thể thiếu của đồng bào dân tộc Thái nơi đây.

Món cá khô này giúp tăng cường sức khỏe đôi mắt, Giúp xương và răng chắc khỏe,..

Việc chế biến cá tép dầu khô không khó. Sau khi mua cá từ thuyền sẽ dùng dao nhỏ, sắc để mổ từ lưng cá, vứt bỏ ruột và đầu, rửa sạch cá, để ráo nước tới đâu ướp gia vị tới đó, bởi cá tép dầu thân mỏng, khi mổ xong phân hủy rất nhanh.
Sau khi cá được ướp với ớt tươi, đường, muối, sa tế và gia vị đặc trưng của địa phương, trộn đều để thêm 15 phút cho ngấm gia vị rồi đem phơi trên những tấm phên được làm bằng tre hoặc căng lưới, tùy thuộc vào thời tiết mà cá sẽ được phơi từ 2-4 ngày là có được sản phẩm cá tép dầu khô

Cá khô này đem nướng lên sẽ là mồi nhắm tuyệt vời với rượu ngon vùng Tây Bắc

Bán cá tép dầu sông Đà TPHCM

Chúng tôi sẽ có bài viết sau:

Cá tép dầu kho tương

Cá thầu dầu là cá gì, Hình ảnh cá thầu dầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here